Giỏ hàng

CÁCH MẶC ÁO XUYÊN THẤU ĐI LÀM, ĐI CHƠI KHÔNG GÂY PHẢN CẢM

CÁCH MẶC ÁO XUYÊN THẤU ĐI LÀM, ĐI CHƠI KHÔNG GÂY PHẢN CẢM

Xu hướng áo xuyên thấu trở lại mạnh mẽ mùa Thu Đông 2019. Làm sao để diện áo xuyên thấu đẹp mà không gây mất thẩm mỹ?

Chiếc áo xuyên thấu dự kiến sẽ tiếp tục “gây bão” qua 2020. Trái: Áo trong suốt của Marchesa. Phải: Một mẫu trên sàn diễn Saint Laurent Xuân Hè 2020

Xu hướng Victoria quay trở lại mùa Thu Đông 2019. Việc này đồng nghĩa với sự trở lại của những phom dáng siêu nữ tính làm từ lụa, organza (voan kính). Có thể kể đến những chiếc áo xuyên thấu tay phồng, nhún bèo và đính kết nơ to bản. Hay áo khoác làm từ organza phồng phềnh, trong suốt. Làm sao để diện xu hướng áo xuyên thấu đẹp, thời thượng, mà không gây phản cảm? Bạn có thể áp dụng những nguyên tắc sau.

Để trông đằm thắm hơn: Phối với áo ngực cùng tông

Cách diện áo xuyên thấu truyền thống nhất là phối với áo ngực, có cùng tông với màu da. Cách mặc này giúp làm nổi bật độ xuyên thấu của áo organza. Bạn thậm chí có thể chọn áo camisole (áo lá) nếu diện áo trong suốt đến nơi nghiêm túc như văn phòng.

Một cách mặc đằm thắm khác là chọn áo lót bên dưới có màu cùng tông với áo organza. Cách phối này sẽ giúp chiếc áo ngực trông như một phần của áo trong suốt. Bên dưới là một ví dụ đến từ bộ sưu tập Dolce & Gabbana Thu Đông 2019. Bạn có thể thấy chiếc áo ngực đen ton-sur-ton với màu đen của áo organza.

 

Để chịu chơi hơn: Phối cùng áo ngực có màu sắc nổi bật

Ngược lại, khi bạn chọn áo ngực có màu sắc nổi bật, bạn đang tạo vẻ ngoài cá tính cho bản thân. Bạn có thể phối áo xuyên thấu với áo ngực có màu sắc tương phản. Nếu chưa đủ tự tin, bạn cũng có thể mặc cùng bodysuit để có độ che phủ cơ thể tốt hơn (hình dưới).

Bạn nên nhớ rằng do áo xuyên thấu, chiếc áo ngực cũng quan trọng không kém chiếc áo voan bên ngoài. Nếu muốn diện áo xuyên thấu đi tiệc, hãy học hỏi ca sỹ Minh Hằng. Cô chọn áo ngực có ren, thiết kế đặc biệt tinh tế, để vừa khoe tính cách táo bạo vừa trông vẫn sang trọng.

 

Để đi làm trong tiết trời lạnh: Phối cùng áo blazer, hoặc mặc dưới áo blouse

Một chiếc áo blazer hay áo khoác hờ sẽ đủ để che phần nhạy cảm. Khoảng trong suốt trước ngực gợi cảm nhưng không sexy quá mức cho phép.

Học Dries Van Noten và phối áo organza với áo lụa phía ngoài, tại sao không? Đây cũng là một cách để tận dụng những chiếc áo mùa hè có thể không đủ ấm cho mùa thu đông. Những ai không tự tin với cơ thể cũng có thể áp dụng cách mặc kín đáo này.

 

Để đi làm trong tiết trời nóng: Chọn áo organza có lót hoặc họa tiết dày

Trong thời tiết nóng, bạn khó mặc áo voan với một lớp áo khoác bên ngoài. Cách dễ nhất là chọn loại áo không xuyên thấu 100%.

Trên thị trường có những loại áo organza được thiết kế để hạn chế tối đa sự xuyên thấu tại điểm nhạy cảm. Ví dụ, áo làm từ chất vải organza lụa dày hơn. Áo đã được xếp pli hoặc lót lớp vải màu da để tạo độ “giả” trong suốt. Hoặc, áo có họa tiết đủ dày để che những điểm nhạy cảm. Bên dưới là một số lựa chọn từ Zara.

 

Để phối áo xuyên thấu như fashionista: Mặc ngoài áo thun

Vì là áo trong suốt, chúng sẽ tạo một hiệu ứng mờ ảo cho chiếc áo bên dưới. Bỗng nhiên, chiếc áo thun của bạn không còn “trơ khấc”. Đây cũng là một ý tưởng hay để layer cho thời tiết mát mẻ cuối năm.

Bạn có thể thấy rằng chiếc áo thun thay đổi diện mạo của lớp áo trong suốt phía trên rất nhiều. Tay ngắn, tay dài, tay lỡ hay sát nách; chỉ cần thay đổi chiếc áo thun bên dưới là bạn như có một bộ cánh hoàn toàn mới. Tham khảo thiết kế từ MSGM ở hình dưới.

Cách diện áo xuyên thấu này thậm chí có thể được áp dụng với sơ-mi hay áo blouse lụa. Một trang phục phá cách để đi làm, phải không? Hãy tham khảo một ví dụ từ Dries Van Noten.

 

Lời khuyên cuối cùng: Đừng tự hạn chế bản thân

Áo xuyên thấu có thể là mốt. Nhưng bạn không nhất thiết phải chọn một chiếc áo theo rập khuôn. Corset xuyên thấu; áo khoác dài organza; đầm organza mini… tất cả những gì trong suốt và bồng bềnh đều hợp mốt Thu Đông 2019.

Áo corset xuyên thấu thêu của ASOS

Áo phông gia đình

Sản phẩm khuyến mại