Giỏ hàng

Nắm ngay 4 tips chữa quần áo bị dính màu cực hữu ích

Nắm ngay 4 tips chữa quần áo bị dính màu cực hữu ích

Hẳn không ít người trong chúng ta đã từng nhăn nhó vì món đồ yêu thích bị lem màu khi giặt hoặc vô tình để vết màu bắn bẩn lên quần áo mà nhiều lúc các chất tẩy rửa thông dụng cũng bó tay. Đừng lo vì đã có cách chữa rất hay vừa nhanh gọn, mà nguyên liệu lại dễ kiếm.

L'Officiel Vietnam sẽ mách bạn một số cách "chữa cháy" cực hữu ích để đối phó với quần áo bị dính màu.

1. Sử dụng muối nở (baking soda)

Bạn cần chuẩn bị:


- 1 thìa nước rửa bát

- 1 thìa bột baking soda

- 1 thìa nước oxy già (có thể có hoặc không)

Trộn lẫn nước rửa bát, bột baking soda và nước oxy già với nhau, quấy đều tay để các nguyên liệu hòa tan, tạo thành hỗn hợp thật nhuyễn. Sử dụng 1 miếng bọt biển hoặc bàn chải đánh răng sạch, nhẹ nhàng lấy hỗn hợp vừa trộn bôi lên vết bẩn dính màu, chà nhẹ nhàng tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng vải.

Tiếp tục chà vết bẩn cho đến khi bạn thấy chúng mờ dần rồi để yên 15-20 phút, sau đó giặt và xả lại bình thường, bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ. Cách này có tác dụng hiệu quả nhất với chất liệu vải cotton khi bị dính màu.


Quần áo dính màu
Baking Soda sẽ cho bạn kết quả trắng sáng bất ngờQuần áo dính màu

2. Dùng chanh tươi

Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn nên sử dụng kết hợp nước cốt chanh tươi với thuốc tím có thể tìm mua dễ dàng tại các hiệu thuốc lớn nhỏ. “Cặp đôi hoàn hảo” này sẽ nhanh chóng đánh bay vết lem màu trên quần áo của bạn.


Pha loãng thuốc tím, bôi vào những phần áo bị dính màu, sau đó dùng nước cốt chanh tươi nhỏ lên chỗ đã bôi thuốc tím. Axit trong chanh lúc này sẽ oxy hóa màu, làm biến mất màu loang “khó ưa” mà không làm mất đi màu của quần áo bạn cần tẩy.


Quần áo dính màu
Axit trong chanh lúc này sẽ oxy hóa màu, làm biến mất màu loang “khó ưa” trên quần áo bạnMách nhỏ các cô gái cách bảo quần jeans cực hữu ích

Mách nhỏ các cô gái cách bảo quần jeans cực hữu ích

Sneakers trắng như mới với cách bảo quản đúng chuẩn

Sneakers trắng như mới với cách bảo quản đúng chuẩn

3. Sử dụng dấm ăn

Giấm trắng được biết đến là một loại chất tẩy rửa vô cùng an toàn, lại chẳng khiến chị em tốn nhiều chi phí cho việc tẩy rửa các vết bẩn trên quần áo hay đồ đạc trong nhà. Với những vết bẩn hay vết màu cứng đầu ở cổ áo, tay áo, bạn có thể đổ trực tiếp dấm lên và chà sạch nhẹ nhàng bằng bàn chải.


Với quần áo bị dính màu ở nhiều bộ phận, hãy pha loãng giấm với nước lạnh và nước giặt hoặc bột giặt, sau đó ngâm quần áo trong vòng 30 phút rồi giặt lại như bình thường. Bạn đừng lo lắng về mùi chua của giấm, sau khi giặt và phơi khô dưới nắng quần áo sẽ thơm tho và trắng sạch mà chẳng vương vấn chút mùi khó chịu nào.


Quần áo dính màu
Dấm sẽ giúp quần áo thơm tho và trắng sạch


Quần áo dính màu

4. Dùng oxy già

Nếu áp dụng các cách làm trên vẫn chưa khiến vết màu lem biến mất, thì hãy tìm đến biện pháp cuối cùng này, đó là sử dụng oxy già. Dùng Oxy già pha với nước theo tỉ lệ 1-6 để có một hỗn hợp dung dịch tẩy rửa vừa đủ dùng trước khi cho quần áo bị dính màu vào ngâm trong 30 phút.


Sau khi thấy những vết bẩn không còn, bạn giặt lại quần áo với nước giặt thông thường và phơi khô. Trong y tế, oxy già thường được sử dụng để rửa vết thương, vì thế nên cách này tuyệt đối an toàn, vừa không gây hại cho da vừa hạn chế làm bạc màu vải.


Quần áo dính màu
Oxy già tuyệt đối an toàn, vừa không gây hại cho da vừa hạn chế làm bạc màu vải

(Nguồn: lofficiel.vn)


Áo phông gia đình

Sản phẩm khuyến mại