Giỏ hàng

Tìm hiểu về phong cách thời trang tối giản – Minimalism

Tìm hiểu về phong cách thời trang tối giản – Minimalism

Phong cách thời trang tối giản được yêu thích bởi tính ứng dụng cao song hành cùng sự thời thượng, đầy cuốn hút mà minimalism mang lại cho người mặc.

tìm hiểu về phong cách thời trang tối giản-1

Phong cách minimalism được nhiều fashionista ưa chuộng.

Phong cách thời trang tối giản – minimalism được nhiều fashionista ưa chuộng bởi sự thời thượng, nổi bật cũng như tính ứng dụng cao của nó. Với trang phục phong cách minimalism, bạn có thể đến bất cứ đâu bạn muốn, bởi lẽ minimalism đáp ứng được mọi nhu cầu của người mặc: thoải mái, thời trang, nổi bật, đơn giản và cũng đầy sang trọng.

.

tìm hiểu về phong cách thời trang tối giản-2

Phong cách tối giản biểu hiện tương đối rõ ràng ở sự giản lược tối đa họa tiết.

Vậy phong cách thời trang tối giản có những đặc điểm gì?

Phong cách tối giản biểu hiện qua những gam màu đơn sắc, các thiết kế thường là sự tổng hòa của những đường nét cơ bản, không rườm rà, phức tạp. Phong cách minimalism, nói cách khác, là “back to basic” – giản lược mọi thứ, giữ mọi thứ ở mức đơn giản nhất có thể với mục tiêu hướng đến sự thanh lịch, tinh tế.

Minimalism kiến tạo biểu hiện hình dáng cơ thể con người thông qua những đường cắt may tinh xảo, mang đến cho người mặc một sự nổi bật đầy thoải mái, hay nói theo cách bay bổng hơn: một sự thời thượng vô cùng êm ái.

.

tìm hiểu về phong cách thời trang tối giản-3

Các mẫu thiết kế mang phong cách tối giản của thương hiệu Jil Sander.

Tiến trình phát triển của Minimalism

Ở phương tây, minimalism bắt đầu được cả thế giới chú ý vào những năm 20 nhờ Coco Chanel khi bà tìm kiếm một cấu trúc mới, mang đến sự tự do và thoải mái cho phụ nữ với quan niệm: “Tính thanh lịch được thể hiện qua sự thanh thoát và uyển chuyển của đường nét nhiều hơn qua các họa tiết trang trí và khâu đính kim sa”.


Thời trang trong phim: Coco Before Chanel
Thời trang trong phim: Coco Before Chanel
Nhắc đến Coco Chanel, cả thế giới đều biết đến như là một tượng đài bất tử của ngành thời trang.


.

tìm hiểu về phong cách thời trang tối giản-4

Coco Chanel – một trong những biểu tượng thời trang lớn nhất cho phong cách tối giản.

Sau đó, phong cách thời trang này vẫn liên tục phát triển mạnh mẽ trong những năm 60 với André Courrèges và Pierre Cardin qua những chiếc váy dáng suôn mang đến cho phụ nữ vẻ ngoải thanh mảnh.

.

tìm hiểu về phong cách thời trang tối giản-5

Yves Saint Laurent cùng mẫu váy Mondrian trứ danh.

.

tìm hiểu về phong cách thời trang tối giản-6

Mẫu váy cưới năm 1967 của Balenciaga.

Đến thập niên 70, biểu tượng của minimalism là những chiếc váy đơn sắc và những bộ jumpsuit độc đáo của Halston. Tuy vậy, giai đoạn tỏa sáng rực rỡ nhất của minimalism được đánh dấu bằng sự xuất hiện của Miuccia Prada – người thừa kế của Prada.

Miucia Prada được xem là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất đến diễn trình phát triển của phong cách thời trang tối giản. Với những thiết kế thanh lịch, trên nền chất liệu cao cấp, nằm ngoài cuộc chạy đua xu hướng của các nhà mốt khác, những tác phẩm của Miucia giữ cho mình sự cuốn hút tồn tại vĩnh cửu trên tiến trình phát triển của nền công nghiệp thời trang không ngừng biến đổi.

.

tìm hiểu về phong cách thời trang tối giản-7

Miuccia Prada

Trong khi đó, phong cách minimalism tại châu Á được đưa lên bản đồ ngành thời trang thế giới bởi Comme des Garçons và Issey Miyake.

Phong cách tối giản ngày nay

Ngày nay, phong cách tối giản thường được công chúng nhận biết trên 2 bình diện: gam màu đơn sắc (thường là trắng hoặc đen) và đường cắt may tinh xảo, đơn giản.

.

tìm hiểu về phong cách thời trang tối giản-8

Phong cách tối giản mang tính ứng dụng cao tràn ngập các bộ ảnh street style.

Tuy vậy, đối với các nhà thiết kế giai đoạn sau này, phong cách tối giản, hiểu theo một nghĩa nào đó, chính là bước đệm đưa ngành công nghiệp thời trang tiến đến tương lai. Họ muốn thoát khỏi cái quẩn quanh trong những thiết kế thiếu tính đột phá, thậm chí đã dần trở thành lối mòn với tần suất xuất hiện liên tục trên hầu khắp các bộ sưu tập thời trang từ cao cấp hàng đầu đến “cây nhà lá vườn”. Những nhà thiết kế thức thời ấy đang hướng đến những cấu trúc độc đáo hơn, phá vỡ những luật lệ cơ bản của thời trang.

Những thiết kế hiện nay – vẫn giữ được những tính chất tất yếu của minimalism, nhưng đã dần trở nên sống động hơn với chi tiết bold shoulders hay những cách phối màu mới, đưa các mẫu thiết kế thoát ra khỏi cái vòng luẩn quẩn lặp lại nhau trước đây.

.

tìm hiểu về phong cách thời trang tối giản-9

Những đường nét, hình khối mang tính thách thức cao, đẩy thời trang đi đến giới hạn cao hơn của sáng tạo.

(Nguồn: elle.vn)

Áo phông gia đình

Sản phẩm khuyến mại