Giỏ hàng

HỌC CÁCH SỐNG MỘT MÌNH NHƯNG KHÔNG CÔ ĐƠN

Học cách sống một mình giúp bạn mạnh mẽ hơn, dám đương đầu với mọi thử thách và biết tận hưởng cuộc sống. Đó chính là lời khuyên của Her World trong một bài viết ở chuyên mục này. Tại sao chúng ta cần phải sống một mình trong khi có vô số bạn bè ở bên cạnh và chỉ cần một cuộc điện thoại là có thể tập hợp một nhóm bạn sẵn sàng cùng có một đêm vui vẻ?

Nỗi sợ hãi mang tên “sống một mình”

Chúng ta đang ở trong một xã hội mà thước đo con người được đánh giá bằng những mối quan hệ xã hội. Nhiều bạn, nhiều mối quan hệ đồng nghĩa với việc bạn là người quen biết rộng rãi, năng động. Chẳng có gì lạ khi nhiều người có hàng nghìn bạn trên mạng xã hội chỉ vì muốn chứng minh: Tôi quen biết nhiều. Dĩ nhiên, những người này không bao giờ phải ở một mình. Thế nhưng, điều này chính là con dao hai lưỡi.

song-mot-minh-nhung-khong-co-don-2

Ở giữa đám đông chưa hẳn lúc nào cũng tốt

Khi sống trong một thế giới có nhiều người vây quanh chúng ta sẽ có xu hướng bị lệ thuộc cảm xúc vào đám đông đó. Đã bao giờ bạn rơi vào tình trạng tất cả bạn bè bỗng cùng đi xa khỏi thành phố, bạn có sợ hãi đến mức nháo nhào gọi điện thoại để rủ bất cứ ai cà-phê hay đi ăn cùng.

Ở trong một đám đông, chúng ta thường không dám làm gì theo ý thích mà đám đông không thích. Bạn muốn đi bar nhưng tất cả bạn bè đều bận nên bạn quyết định ở nhà. Bạn muốn đi du lịch đến Maldives nhưng không tìm ra bạn đồng hành, bạn sẽ đợi cho đến lúc có ai đó sẵn sàng đi cùng.

Dựa dẫm và lệ thuộc cảm xúc vào người khác là điều rất nguy hiểm khi sống trong một thế giới mà các mối quan hệ luôn luân chuyển. Vì sợ hãi với cảnh phải sống một mình, không ít người đã chấp nhận gắn bó với những mối quan hệ không lối thoát. Ngay cả khi bạn đang có một gia đình hạnh phúc với cuộc sống thanh nhàn, cũng có lúc đột nhiên biến cố xảy đến và dễ dàng cuốn phăng tất cả những gì bạn đang có.

Bạn có chắc người thân, bạn bè thân thiết sẽ luôn có mặt bên cạnh mọi lúc, mọi nơi hay trong hàng nghìn số điện thoại đó sẽ sẵn sàng chạy đến khi bạn gặp biến cố? Thay vì dựa dẫm vào người khác, bạn cần biết cách để đứng lên trước. Đã đến lúc phải học cách sống một mình.

song-mot-minh-nhung-khong-co-don-41

Dựa dẫm và lệ thuộc cảm xúc vào người khác là điều rất nguy hiểm

Her World luôn muốn bạn đọc của mình không chỉ xinh đẹp, thời trang, tài năng mà còn phải mạnh mẽ và độc lập. Là người có thể đối mặt với những phút giây một mình mà không sợ cô đơn, việc tự dựa vào chính mình, không để bị người khác chi phối, nhất là ở khía cạnh cảm xúc rất quan trọng đối với phái nữ.

Tự lực cánh sinh trong mọi phương diện, nhất là đối diện với cảm xúc của mình sẽ giúp bạn làm chủ cuộc sống tốt hơn. Khoảng lặng riêng cũng là cách để bạn có thời gian chiêm nghiệm bản thân, làm những điều mình yêu thích. Thoát khỏi đám đông xung quanh, tự làm những việc bản thân yêu thích và dành những phút giây thực sự sống vì mình luôn là cách sạc lại nguồn năng lượng sống nhanh nhất.

Xem xét lại các mối quan hệ cộng đồng

Có hai kiểu quan hệ thường thấy của một người hướng ngoại. Một là kết bạn với bất kỳ ai và chẳng có ai thân thiết. Hai là kết bạn với tất cả và xem mọi người đều là bạn thân. Cả hai cách đều không tốt. Sự tham lam trong các mối quan hệ đến mức bạn không nhớ tên người quen có nghĩa là bạn không có bạn mà chỉ có bè. Nên nhớ, bạn không nhớ người ta thì người ta cũng có khả năng không nhớ bạn. Đã đến lúc bạn cần phải lọc lại các mối quan hệ. Bắt đầu từ Facebook.

song-mot-minh-nhung-khong-co-don-7

Bạn cần phải lọc lại các mối quan hệ

Lập danh sách liên lạc khẩn

Giúp bạn chủ động hơn trong việc nhờ trợ giúp. Danh sách khẩn không có nghĩa là số điện thoại của bạn bè thân thiết mà tìm người giúp đỡ đúng người đúng việc. Chẳng hạn, ống nước nhà bạn bị vỡ, thay vì gọi điện cho bạn thân cầu cứu thì bạn nên gọi nhân viên sửa ống nước. Nếu là bạn thân, họ có thể trợ giúp trong tình huống này không? Khi có trong tay danh sách cần kíp này, chắc chắn bạn sẽ tăng chỉ số phần trăm tự tin của mình lên dù bất cứ điều gì xảy ra.

Đối xử với bản thân như một vị thần

Bắt đầu bằng nghệ thuật tự chăm sóc bản thân. Một kiểu tóc đẹp và hợp thời trang chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy vui vẻ yêu đời hơn. Nếu rủng rỉnh ngân khố, hãy thưởng cho mình một suất chăm sóc da mặt hoặc massage toàn thân.

song-mot-minh-nhung-khong-co-don-6

Dành thời gian một mình chăm sóc bản thân

Ở nhà một mình ư? Hãy tận dụng cơ hội để ngâm mình thư giãn trong chiếc bồn tắm đầy tinh dầu thoang thoảng, bọt xà phòng mềm mại, khỏa thân và nhún nhảy theo một điệu nhạc. Chợp mắt nhẹ khoảng 15 phút vào buổi trưa, thưởng cho mình tách cà-phê thơm lừng vào xế chiều, dọn dẹp nhà cửa, đọc một cuốn sách… Đấy chỉ là gợi ý, Her World nghĩ, chính bạn sẽ biết mình muốn gì khi ở một mình.

Làm những chuyện nghĩ là không thể

Dám bước ra ngoài vùng an toàn của bản thân cũng là cách để bạn học cách sống một mình. Bạn cho rằng đi ăn uống, xem phim một mình thật đáng sợ và du lịch một mình là chuyện viễn tưởng. Thử cách sau: bước chân đến quán ăn kèm theo quyển sách trên tay. Bạn sẽ chú ý đến trang sách đọc dở hơn là cảm giác lạc lõng một mình ở quán ăn đông đúc. Chọn suất phim ít người, bạn sẽ thấy dễ chịu và tự tin hơn khi không có cảm giác bị người khác chú ý vì bạn đi xem phim một mình.

song mot minh nhung khong co don

Dám bước ra ngoài vùng an toàn của bản thân cũng là cách để bạn học cách sống một mình

 Trang bị kỹ năng mới cho từng tháng

Không nhất thiết chọn những thứ khó nhằn như tiếng Hoa hay Tây Ban Nha. Đơn giản là bạn học những kỹ năng thường thức để trang bị thêm cho cuộc sống tự lập tự cường của chính mình ví dụ như nấu ăn, sửa máy tính hay thậm chí là thay vỏ xe.

song-mot-minh-nhung-khong-co-don-1

Thay vì đứng khoanh tay, hãy học cách chụp lấy bất cứ điều gì cuộc sống có thể ném vào bạn

Thay vì đứng khoanh tay, hãy học cách chụp lấy bất cứ điều gì cuộc sống có thể ném vào bạn. Cài phần mềm máy tính, rửa xe, sửa ống nước, thay bóng đèn… không chỉ giúp bạn tiết kiệm được nhiều khoản kha khá mà còn chứng minh khả năng vô hạn của phái đẹp trong mọi thử thách của cuộc sống.

Her Word Việt Nam

Áo phông gia đình

Sản phẩm khuyến mại